146 Articles
Designers

Everything you need to know about Goyardine canvas หนึ่งในผ้าใบที่มีชื่อเสียง คลาสสิกและมีความเก่าแก่ที่สุดของโลก ผ้าใบ Goyardine ซึ่งปรากฏบนผลิตภัณฑ์เครื่องหนังต่าง ๆ จากแบรนด์ Goyard แบรนด์หรูสัญชาติฝรั่งเศส ซึ่งขึ้นชื่อเรื่องเสน่ห์และความน่าค้นหา ที่ถูกแอบแฝงไว้ภายใต้เรื่องราวและประวัติศาสตร์ของแบรนด์ และสิ่งหนึ่งซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ที่โดดเด่นที่สุด ที่สะท้อนถึงเรื่องราวประวัติศาสตร์ของแบรนด์ คงไม่พ้น ผ้าใบ Goyardine

ตั้งแต่ Edmond Goyard สรรค์สร้างผืนผ้าใบ Goyardine ในปี ค.ศ. 1892 ซึ่งเขาได้รับอิทธิพลและแรงบันดาลใจอย่างมากจากประวัติครอบครัวของเขา SF Brandname จะพาไปเจาะลึกประวัติของผ้าใบ Goyardine อะไรคือความพิเศษของมัน ที่สาวกแบรนด์แฟชั่นเฮ้าส์ฝรั่งเศสร่วม 200 ปีนี้ ต่างเทใจให้

 

ต้นกำเนิดของผืนผ้าใบ Goyardine

ต้นกำเนิดของผืนผ้าใบ Goyardine

ต้นกำเนิดของผืนผ้าใบ GOYARDINE : ผู้ขับเคลื่อนค้าท่อนไม้ของป่ามอร์แวน ครอบครัว Goyard มีต้นกำเนิดมาจากเมือง Clamecy ในเบอร

Designers

Gucci Watch ฉบับอัพเดต 2024 จาก SF Brandname - นาฬิกาแบรนด์เนม เป็นอีกไอเทมที่เหล่า Brandname Lover จะต้องหยิบจับซื้อติดไว้สักเรือน สองเรือน หรือใครที่หลงเข้าไปอยู่ในโลกของ Luxury Watch มากๆ เข้าก็อาจจะเลือกสายสะสมไปเลยก็ว่าได้ อีกหนึ่งจุดประสงค์ในการซื้อนาฬิกาแบรนด์เนมที่มีบ่อยมากๆ นั่นก็คือ ซื้อสำหรับเป็นของขวัญสุดพิเศษให้กับคนที่คุณรัก

ซึ่งนอกจากที่จะมีมูลค่าสูงแล้ว ยังแสดงถึงการใช้งานได้จริงในชีวิตประจำวันอีกด้วย ดังนั้น จึงคลายสงสัยไปได้เลยว่า ทำไมนาฬิกาแบรนด์เนมจึงยังเป็นที่นิยมอยู่เสมอๆ และในวันนี้ SF Brandname ขอหยิบยก Gucci Watch มาให้คุณได้เลือกชม เพื่อเป็นไอเดียการส่งมอบความรักทรงคุณค่านี้ให้กับคนพิเศษ ไปชมกันได้เลยค่ะ

Ladies Gucci Vintage Web Watch

gucci Ladies Gucci Vintage Web Watch

นาฬิกาจากกุชชี่เรือนนี้ความพิเศษอยู่ที่ตัวเรือนอันออกมาด้วยเรซิ่นสีแดงเขียว Gucci Web ฝังคริสตัลแซฟไฟร์ที่ทนต่อการขีดข่วน 2 สีไว้รอบตัวเรือน ให้ความรู้สึกเหมือนสวมใส่เครื่องประดับไปด้วยพร้อมๆ กับการดูเวลา หน้าปัดเป็นสแตนเลสสตีลทรงกลมโทนสีเงิน ขนาดตัวเรื

Designers

5 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับกระเป๋า Louis Vuitton GO-14 ใบใหม่ แรงบันดาลใจ จากผลงานผลิตหีบระดับโลก ซึ่งสืบเนื่องงานฝีมืออันล้ำค่ามาถึงปัจจุบัน ตัวแทนแห่งความสำเร็จ ของแฟชั่นเฮ้าส์แห่งฝรั่งเศส Louis Vuitton กับการเปิดตัวกระเป๋ารุ่น GO-14 โดยมีรูปแบบกากบาทหรือที่เรียกว่า Malletage บนหนังลูกแกะเนื้อนุ่ม เน้นด้วยตัวล็อค LV Twist อันเป็นเอกลักษณ์ และมาในสีดำและสีขาว รวมถึงสีคาราเมลเพื่อตอบสนองรสนิยมที่แตกต่าง  SF Brandname จะพาไปรู้จัก 5 ข้อที่ควรรู้ ของ GO-14

Nicolas Ghesquière

1. หนึ่งในการออกแบบแรกของ Nicolas Ghesquière

นี่เป็นหนึ่งในการออกแบบครั้งแรกของ Nicolas Ghesquière หากคุณพบว่า GO-14 คุ้นเคย นั่นเป็นเพราะกระเป๋าได้รับแรงบันดาลใจจากหนึ่งในดีไซน์ในยุคแรกๆ ของ Nicolas Ghesquiere เมื่อ Ghesquiere เปิดตัวในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์สำหรับผู้หญิงของ Louis Vuitton ในเดือนตุลาคม 2014 เขาได้ส่งกระเป๋านั้น ลงรันเวย์ และนั่นก็คือที่มาของชื่อรุ่น GO-14 นั่นคือการปรากฏตัวครั้งแรกของเขา เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2014

 

Designers

All About Prada Re-Edition 2005 เมื่อมองแวบแรก Re-Edition 2005 คือทุกสิ่งที่ใคร ๆ ก็คาดหวังจากแบรนด์ Prada โดดเด่นด้วยพื้นผิวไนลอนอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์พร้อมโลโก้ขนาดเล็กแต่เป็นที่จดจำได้ ที่จับแบบโซ่ และสายสะพายไหล่ที่มาพร้อมกับคำว่า “PRADA” ที่ด้านข้าง SF Brandname จะพาไปเจาะลึกกับหนึ่งในกระเป๋าที่ได้รับความนิยมรุ่นหนึ่งจาก Prada

Prada’s Re-Edition 2005 Bag

Prada’s Re-Edition 2005 Bag

ก่อนที่รองเท้าโลฟเฟอร์และที่คาดผมของ Prada จะกsลายเป็นที่ชื่นชอบของโซเชียลมีเดีย ก็มีกระเป๋าไนลอนของแบรนด์นี้มาก่อน แนวคิดนี้เกิดขึ้นกับ Miuccia Prada ครั้งแรกในช่วงทศวรรษที่ 80 เมื่อเธอเปิดตัวกระเป๋าเป้ Vela ในปี ค.ศ. 1984 ซึ่งตัดเย็บขึ้นจากวัสดุผ้าไนลอน น้ำหนักเบาและใช้งานได้จริง ซึ่งแตกต่างอย่างสิ้นเชิงกับดีไซน์หนังที่มีน้ำหนักมากกว่าที่นำเสนอโดยแบรนด์หรูอื่น ๆ และทางเลือกใหม่ ๆ นี้ ก็ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว

Designers

All About Goyard Saint Louis Bag แบรนด์ Goyard (โกยาร์) กระเป๋าแบรนด์หรูสัญชาติฝรั่งเศส ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานมากว่า 220 ปี หลาย ๆ คนคงคุ้นหูกันดีกับโกยาร์ แบรนด์ที่ได้ชื่อว่าเก่าแก่ที่สุดในโลกแบรนด์หนึ่ง ความแตกต่างที่ทำให้ Goyard ดูน่าค้นหากว่าแบรนด์อื่น ๆ คือ การไม่มีจำหน่ายสินค้าใด ๆ ผ่านช่องทางออนไลน์ รวมถึงไม่มีงานเปิดตัวหรืองานแฟชั่นโชว์ใด ๆ ทั้งสิ้น

และหนึ่งในกระเป๋าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจากแบรนด์ Goyard คือกระเป๋ารุ่น Saint Louis ซึ่งถือได้ว่าเป็นกระเป๋ารุ่นคลาสสิกของแบรนด์ สไตล์การออกแบบที่เรียบง่าย แทบจะไม่มีโครงสร้างอะไรเลยและมีน้ำหนักเบา ทำให้ได้รับความนิยมอย่างสูง SF Brandname จะพาไปทำความรู้จักกับกระเป๋ารุ่นนี้ให้มากขี้น

 

All About Goyard Saint Louis Bag

Goyard Saint Louis เป็นกระเป๋า Tote สุดหรูที่เป็นที่ต้องการ และได้รับความนิยมอย่างมาก ในหมู่ผู้ชื่นชอบแฟชั่นและคนดังจากหลากหลายวงการ กระเป๋า Tote ใบนี้ เป็นที่รู้จักในด้านการออกแบบเหนือกาลเวลาและงานฝีมือที่ไร้ที่ติ ซึ่งกลายเป็นสัญลักษณ์ของสไตล์และความสง่างาม เป็นกระเป๋าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดที่ Goyard จำหน่าย Goyard Saint Louis ได้รับความนิยมมากจนช่วยสร้างรายได้มากกว่าครึ่งหน

Fashion Trend

รวม Cartier ฉบับอัพเดต 2024 จาก SF Brandname Cartier หนึ่งในแบรนด์เครื่องประดับที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน เป็นดั่งตำนาน ที่ผู้หญิงทุกคนใฝ่ฝัน ดีไซน์การออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ ที่ซ่อนไว้ด้วยเบื้องหลังอันน่าเศร้า จากความรักที่ไม่สมหวัง และความรักที่จะมั่นคงตลอดไป SF Brandname ขอนำเสนอ 4 เครื่องประดับจาก Cartier ตำนานที่จับต้องได้ และเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพ อยู่ในบทความนี้แล้ว

Cartier Love Bracelet 18K Rose Gold

Cartier Love Bracelet 18K Rose Gold

อีกหนึ่งกำไลข้อมือยอดฮิตตลอดกาล Cartier Love Bracalet ถูกสรรสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1969 โดยนักออกแบบเครื่องประดับชาวอิตาลี Aldo Cipullo สำหรับ Cartier สร้อยข้อมือถือกำเนิดขึ้นในรูปแบบ 'กุญแจมือสมัยใหม่' ที่สามารถสวมใส่ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ด้วยการออกแบบที่ไม่เหมือนใครกับสกรู ในตำแหน่งที่สามารถมองเห็นได้อย่างชัดเจน คล้ายกับนาฬิการุ่น Santos de Cartier ซึ่งสกรูดังกล่าวปรากฏบนหน้าปัดของนาฬิกา มาตั้งแต่ปี ค.ศ. 1904

รูปทรงวงรี สามารถโอบล้อมข้อมือ

Designers

All about Hermes Lindy bag เมื่อนึกถึงแบรนด์ Hermes กระเป๋ารุ่นใดบ้าง ที่จะขึ้นมาอยู่ในลิสต์ของที่ต้องมีของเหล่าบรรดาสาวก Hermes ? Birkin , Kelly หรือ Constance ซึ่งแน่นอนว่า 3 กษัตริย์ดังกล่าว เป็นตัวยืนซึ่งสร้างชื่อเสียงและความนิยมให้กับแบรนด์มาอย่างยาวนาน ในบทความนี้ เราจะกล่าวถึงกระเป๋ารุ่น Lindy หนึ่งในกระเป๋าสายคลาสสิก ซึ่งแผ่รัศมีแห่งความพิเศษ และอาจทำให้เราตาบอดจากความงดงาม นี่คือแก่นของHermèsสำหรับโลกยุคใหม่ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ที่เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา

Brief History

Hermes Lindy เปิดตัวครั้งแรกในงานแฟชั่นโชว์ คอลเล็กชั่น Spring-Summer 2007 ของ Hermès ออกแบบโดย Jean-Paul Gaultier ในปี 2006 และเปิดตัวสู่สาธารณชนในปี ค.ศ. 2007 การออกแบบอันชาญฉลาดดังกล่าว ได้แนวคิดมาจาก Frederic Vidal ซึ่งได้สังเกตการณ์พฤติกรรมการใช้กระเป๋าถือของสุภาพสตรี แล้วพบว่า บางครั้งรูปทรงกระเป๋าที่ไม่ยืดหยุ่น ก็ทำให้เกิดความไม่สบายตัวขณะถือกระเป๋า จึงเกิดความคิดในการออกแบบกระเป๋าที่มีรูปทรงที่มีความยืดหยุ่นมากขึ้น

Hermès Jean-Paul Gaultier

ซึ่งการออกแบบกร

Fashion Trend

All About Celine Triomphe Bag เพียงชั่วพริบตา Triomphe ของ Celine ก็กำลังก้าวเข้าสู่ปีที่ 6 แห่งความสำเร็จ Iconic Signature อันโดดเด่นที่ถูกสร้างสรรค์และเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 2018 ออกแบบโดย Hedi Slimane เมื่อเขารับหน้าที่เป็นดีไซเนอร์ของแบรนด์แฟชั่นฝรั่งเศสแห่งนี้ โดยเป็นหนึ่งในกระเป๋าแบบมีฝาปิดรุ่นแรก ๆ ที่เขาได้ทำการออกแบบ SF Brandname จะพาไปทำความรู้จักอีกหนึ่งสุดยอด Iconic Bag แห่งยุคไปพร้อมกัน

 

Must-Have Item

All About Celine Triomphe Bag

Triomphe หรือ Triumph ในภาษาฝรั่งเศส คือหนึ่งในคอลเลกชันกระเป๋าที่มีค่าที่สุดของแบรนด์ Celine เปิดตัวกระเป๋า Triomphe ครั้งแรก โดยเป็นส่วนหนึ่งของคอลเลกชัน Fall-Winter 2018 ซึ่งในไม่ช้าก็กลายเป็นกระเป๋าถือที่โดดเด่น ในเวลานั้น มันแสดงถึงการแหกกฎเดิม ๆ ฉีกทุกสไตล์แฟชั่นที่เคยมีมาของแบรนด์

กระเป๋ารุ่น Triomphe จาก CELINE เป็นหนึ่งในกระเป๋าที่อยู่ในลิสต์ MUST-Have Item เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของผู

Designers

SF Luxury outfits แบรนด์เนมทั้งตัวจะกลัวอะไร ยุคสมัยนี้เป็นยุคของ Style ซึ่งไม่ว่าคุณจะแต่งตัวแบบไหนก็ไม่ผิด แล้วแต่ความชอบและรสนิยม ในส่วนของคุณลูกค้าที่ชื่นชอบสินค้าแบรนด์เนมแน่นอนอยู่แล้วว่ามีหรือจะพลาดหยิบจับ Item มาสวมใส่ในชีวิตประจำวัน

เพราะนอกจากจะคุณภาพดีแล้ว ดีไซน์ยังสวย และมั่นใจได้ว่ายังไงก็ไม่บ้งแน่นอน สิ่งเหล่านี้เองที่ทำให้เหล่า Brand Lover ติดใจและหลงรักหัวปักหัวปำ วันนี้ SF Bradname ได้หยิบยก Luxury outfits ราคาดีๆ ที่นี่ที่เดียว ไปชมพร้อมกันได้เลยค่ะ

 

หมวดเสื้อผ้า

Burberry Checked Tie-Waist Shirt Dress

Burberry Checked Tie-Waist Shirt Dress ชุดเดรสคลาสสิกตลอดกาลจาก Burberry ออกแบบให้เป็นลักษณะเสื้อโคช ผ้าสวมใส่สบาย ตัวผ้าพิมพ์ลาย Burberry Monogram สามารถสวมใส่ได้หลายโอกาส ทั้งกลางแดด และในร่ม โดยราคาหน้าร้าน SF Brandname อยู่ที่ 27,900 บาท

Louis Vuitton Embossed Monogram Bomber Jacket